เครื่องปรุงต่างๆ
Artisan Products
with Heart & Soul

รถชำเปลี่ยนโลก

คุณแอนแม่ทัพใหญ่แห่งรถชำเปลี่ยนโลก เดินทางไปตามหุบเขา เข้าป่า ไปตามหาเครื่องเทศนานาชนิดจากเพื่อนหลากหลายชาติพันธุ์ที่ร่วมอาศัยอยู่ด้วยกันบนผืนแผ่นดินไทย ทั้งพี่น้อง ปกากะญอ ลีซอ แม้ว ไทยใหญ่  ทั้ง มะแขว่น บากะเออ ห่อทีลา ห่อฮวอ  เครื่องลาบ ๑๑   อย่างที่ได้เรียกว่าครบเครื่องตามตำรับคนเชียงใหม่  นอกจากเครื่องเทศแล้ว รถชำยังได้ไปเสาะหาน้ำผึ้ง น้ำตาลอ้อย เรื่อยจนไปถึง ถั่วเน่าเมอะ  ถั่วเน่า เต้าหู้ยี้ไทใหญ่ พริกแห้งพริกกะเหรี่ยงรสรมควัน
 

ชีวดี น้ำส้มสายชูดอกมะพร้าว
ชีวดี เป็นเจ้าแรกๆที่เล็งเห็นความสำคัญของน้ำตาลมะพร้าว อินทรีย์ โดยผสานนวัตกรรม  งานวิจัย และ พัฒนาผลิตภัณฑ์  ได้วัตถุดิบมาจาก อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามซึ่งเป็นชุมชนที่ปลูกมะพร้าวได้ดีที่สุดในประเทศ  ชีวดีมีความฝันที่อยากจะเห็นคนไทยได้บริโภคน้ำตาลแท้ๆ ความฝันที่จะผลักดันมะพร้าวและชุมชนสวนมะพร้าวของไทยให้มีการพัฒนาจากคนรุ่นเก่าไปถึงคนรุ่นใหม่ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน ทั้งหมดนี้เป็นความตั้งใจของเรา น้ำส้มสายชูน้ำตาลดอกมะพร้าว  จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกของการใช้เครื่องปรุงรสเปรี้ยว  ความเป็นน้ำส้มสายชูหมัก ทำให้ไม่ต้องไม่สุ่มเสี่ยงกับกรดน้ำส้ม  แต่ได้ความละมุนลิ้น และกลิ่นหอมของน้ำตาลดอกมะพร้าว  
พริกไทยน้าชัย
ก่อนที่ประเทศเรา จะใช้พริกเทศ อาหารการกินในประเทศแถบนี้เป็นใช้พริกไทย เป็นเครื่องเทศ เป็นเครื่องปรุงรสมาช้านาน ในสมัยเดิม พริกไทยเมืองตรัง เป็นพริกไทยที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง เพราะมีรสชาติเข้ม รสจัด เม็ดไม่ได้ใหญ่มาก ทั้งขาว และทั้งดำ สุกเต็มเมล็ด ได้ความหอม ความฉุน เผ็ดชัดเจน 
 

No more pages to load