เจลลีนาส!  Gelinaz! คือ
 
ออเดร เปรทีนี ชาวอิตาเลียนที่นักหนังสือพิมพ์ด้านอาหาร  นักวิจารณ์อาหารและเป็นผู้ที่ หลงใหลในวัฒนธรรมอาหาร เป็นหนึ่งในตัวตั้งตัวตีก่อตั้งและ จัดงาน ที่มีชื่อว่าแกรนด์ เจลีนาส  ชัพเพอร์ ขึ้น ครั้งแรกในปี
คศ. 2015  โดยมีเชฟชื่อดังจากทั่วโลกเข้ามามีส่วนร่วมในงาน  โดยมีข้อตกลงร่วมกันง่ายๆ  คือ ส่งเชฟจะต้องยกร้านอาหารและครัวให้เชฟท่านอื่นที่ตกลงเข้าร่วมงานนี้ โดยเชฟจะไปทำอาหารในร้านของเชฟคนอื่น หนึ่งมื้อ โดย ทีมของร้านเป็นผู้ดูแล ทำอาหารด้วย วัตถุดิบ อุปกรณ์ ที่มีอยู่ในร้าน โดยไม่จำกัดรูปแบบ และ โครงสร้างของมื้ออาหารนั้น  
 
ซึ่งเกิดขึ้นจากความตั้งใจของเจลีนาสที่ต้องการจะ สร้างการเคลื่อนไหวในแวดวงอาหารบนโลก โดยเชื่อมผู้คน จากหลากประเทศ หลายวัฒนธรรม สร้างบทสนทนา ผ่านอาหาร และ เครื่องดื่ม
 
ผู้เขียนเองได้มีโอกสาสเข้าร่วมงานเมื่อปี 2016 และถูกส่งไปประเทศ โปรตุเกส เมือง ลิสบอน และ ได้ทำอาหารที่ มีชื่อว่า Loca นอนอยู่ที่บ้านของเชฟโดยมีภรรยา ของเชฟเลี้ยงดูปูเสื่อเป็นอย่างดี  ประสบการณ์จากการเข้าร่วมงาน ทำให้ผู้เขียน เข้าใจถึงจุดประสงค์​ของผู้จัดที่ต้องการ ให้ คนทำอาหาร เป็น สื่อกลาง ในการับเอา แลกเปลี่ยน และ แบ่งปัน เรื่องราว ที่เกี่ยวเนื่องกับอาหารอย่างรอบด้าน เพื่อเปิดโลก ของทั้งผู้ทำ และ ผู้กิน ให้กว้างขึ้น  สร้างภูมิความรู้ ด้านโภชนศาสตร์และศิลป์ อย่างร่วมสมัยร่วมกัน  ผู้กินสามารถเลือกเดินทาง และ จองร้านอาหาร ที่ตนมีความประสงค์จะร่วมงาน ที่ใดในโลกก็ได้ แต่ไม่อาจรู้ได้ว่าใครจะเป็น เชฟที่จะมาปรุงอาหารให้  
 
เจลลีนาสจึงไม่ใช่แค่ งาน pop upเฉยๆ หรือ การทำ อาหาร สี่มือ หก มือ แปดมือ เท่านั้น เพราะ มักกจะมีการแลกเปลี่ยน สูตร และ ตำรับอาหาร ระหว่างเชฟ เสมอ   หากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ gelinaz! สามารถเข้าเยี่ยมชม https://www.gourmettraveller.com.au/dining-out/restaurant-reviews/gelinaz-shuffle-2016-explainer-4427
 
 
ปีนี้ วันที่   ๓ ธันวาคม ๒๕๖๓​โบ.ลานได้รับเกรียติอีกครั้งให้เป็นผู้จัดงาน เจลีนาสขึ้นที่กรุงเทพ ประเทศไทย  โดยได้รับสูตร อาหาร มา แปด ฉบับ และแจกจ่ายให้เชฟที่จะมาร่วมงานทั้งหมด  โดยทั้งชื่อเชฟเจ้าของสูตรและชื่อร้านอาหารไม่ถูกเปิดเผย  แต่เรามีเชฟผู้มีใจมาร่วมงานอย่างเชฟเดวิท ทอมป์สัน   เชฟโจ ณพล จันทรเกตุ และ เชฟซากิ โฮชิโนะ เชหนุ่ม วีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ เชฟทิมบัตเลอร์ เชฟตาม  ชุดารีคำ เทพาและ เชฟการีมา  อโรรา  เชิญสัมผัสประสบการณ์ เจลีนาส ที่โบ.ลาน